Á hậu Lee Mei Siu và ước mơ truyền cảm hứng sống đẹp đến cộng đồng

Á hậu Lee Mei Siu và ước mơ truyền cảm hứng sống đẹp đến cộng đồng

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng vừa đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Công ty TNHH XD – TM – DV La Vang, vừa lo công việc kinh doanh của 2 cở sở do chị xây dựng, Á hậu Lee Mei Siu đã khẳng định được tài năng và sự dũng cảm của người phụ nữ trẻ đẹp, hiện đại, bản lĩnh dám sống với đam mê của bản thân.

KINH DOANH LÀ ĐAM MÊ, TRẢI NGHIỆM LÀ SỞ THÍCH
Chào Á hậu Lee Mei Siu, chị có thể chia sẻ với độc giả về công việc hiện tại?
Hiện tại, ngoài thực hiện vai trò Phó Chủ tịch của Công ty TNHH XD – TM – DV La Vang chuyên về xăng dầu và bất động sản thì tôi còn điều hành 2 cơ sở kinh doanh riêng. Hai cơ sở này do tôi xây dựng nên. Đến nay, mọi việc cũng dần đi vào ổn định.

Chị đã thực hiện tốt vai trò tại công ty La Vang nhưng vẫn mở thêm 2 cơ sở kinh doanh, phải chăng chị muốn làm khó bản thân?
La Vang là công ty của gia đình. Tôi vẫn thích tự mình mở cơ sở kinh doanh và học hỏi kinh nghiệm. Hơn nữa, tôi thích kinh doanh đa ngành để sau này có thể xây dựng một tập đoàn.

Làm cùng lúc 2 công việc, chị có thấy áp lực với bản thân? Chị làm thế nào để giữ sự cân bằng?
Những lúc quá bận rộn với công việc, tôi cũng thấy áp lực. Nhưng do bản tính thích làm, thích học hỏi nên tiếp tục cố gắng. Nếu quá căng thẳng, tôi tạm gác công việc và trở về với 2 con, hoặc cùng gia đình đi du lịch để vừa có thể đến với những vùng đất mới, vừa có thể xóa đi những mệt mỏi.

Bản thân là một người trẻ khởi nghiệp để thực hiện ước mơ, chị có thể chia sẻ với các bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp?
Mỗi người đều có ước mơ. Đó là động lực giúp chúng ta sống có ý nghĩa hơn. Vì vậy, dù có khó khăn, hãy dũng cảm thực hiện. Và, tốt nhất cũng nên chuẩn bị cho mình tinh thần đối mặt với mọi thứ, kể cả, trong tình huống không đạt kết quả tốt.

DANH HIỆU Á HẬU LÀ CƠ HỘI ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN
Tháng 4 vừa qua, chị đã đạt danh hiệu Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2017, cảm xúc của chị như thế nào khi đạt danh hiệu này? Cuộc thi diễn ra qua mấy phần thi? Chị thích phần thi nào nhất?
Giờ nhắc lại, tôi vẫn còn thấy cảm giác vô cùng hạnh phúc khi nghe tên mình được xướng lên trong đêm chung kết. Đó là một kỷ niệm không thể nào quên.

Cuộc thi trải qua 3 phần gồm vòng thi trang phục (dạ hội, công sở và áo dài), vòng thi tài năng và vòng thi ứng xử. Tôi đặc biệt thích vòng thi trang phục áo dài. Bởi vì, đây là lần đầu tiên tôi bận áo dài. Và lúc ấy, tôi thấy mình thật sự rất truyền thống khi khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam.

Với danh hiệu này, cho thấy chị không chỉ tài năng trong việc kinh doanh mà còn là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh trên đấu trường nhan sắc.

Chị nghĩ thế nào về nhận định trên?
Tôi thật sự rất vui khi được nhận xét như vậy. Đây là một nhận xét rất ưu ái đối với tôi. Vì tôi cũng biết, ngoài những điều bản thân có được thì vẫn còn nhiều điểm cần học hỏi và rèn luyện thêm.

Sau khi đạt danh hiệu, cuộc sống của chị có thay đổi? Chị nghĩ bản thân sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đã đạt được?
Cuộc sống cũng có nhiều thay đổi. Tôi nghĩ sẽ chăm sóc tốt cho bản thân hơn. Đồng thời, tôi cũng làm nhiều việc tốt như thường xuyên làm thiện nguyện hoặc tham gia các sự kiện tác động tích cực đến xã hội.

Ngoài các cuộc thi nhan sắc, chị còn quan tâm những cuộc thi nào khác?
Tôi ít quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc mà thường theo dõi các cuộc thi liên quan đến trí tuệ và thử thách bản lĩnh của con người.

Gia đình là điều tôi xếp ở vị trí đầu tiên. Vì với tôi, chăm sóc các con mới là điều tôi muốn làm nhiều nhất mỗi ngày.

GIA ĐÌNH LUÔN ĐỨNG Ở VỊ TRÍ ĐẦU TIÊN
Đam mê công việc và các hoạt động xã hội như vậy, nhưng giữa công việc và gia đình, đâu là lựa chọn hàng đầu của chị?
Gia đình là điều tôi xếp ở vị trí đầu tiên. Vì với tôi, chăm sóc các con mới là điều tôi muốn làm nhiều nhất mỗi ngày. Có thể do lúc bé, không được ở nhiều bên mẹ nên khi có gia đình, tôi muốn ở bên con nhiều hơn để cùng con trưởng thành mỗi ngày.

Phụ nữ Việt Nam luôn được ca ngợi về đức hi sinh? Chị nghĩ thế nào về điều này?
Sự hi sinh của phụ nữ bao giờ cũng cao đẹp. Tôi thấy trong bản chất của vấn đề, là phụ nữ thì đã hi sinh nhiều hơn vì phải chăm sóc con cái và gia đình nhiều hơn nam giới. Nhất là ngày nay, ngoài việc gia đình, phụ nữ còn đảm nhiệm công việc xã hội. Thế nên, tôi mong gia đình cũng như người đàn ông có thể phụ giúp, để phụ nữ bớt đi gánh nặng trong cuộc sống.

Gần đây, chị có chia sẻ trên trang mạng xã hội Face book rằng: “Nếu bạn có con gái đẹp và thông minh, hãy dạy con rằng, cuộc đời của con, hãy sử dụng cái đầu để thành một mẫu hình truyền cảm hứng đẹp cho mọi người.”. Có vẻ, chị rất thích quan điểm này?
(Cười) Cuộc sống, bao giờ cũng có nhân có quả. Mỗi điều chúng ta làm hôm nay đều nhận kết quả vào ngày mai. Chúng ta làm điều tốt thì sẽ nhận được sự yêu thương và ủng hộ của mọi người. Nên, là một người mẹ, tôi quan niệm sẽ dạy con mình biết sống đẹp, làm điều có ích cho xã hội cũng như truyền cảm hứng về những điều tốt đẹp đến với cộng đồng.

 Bài: NGUYỆT LAM  
Ảnh: DINKY HOÀNG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *