Á Hậu Doanh Nhân Mai Phương Trang – Thời trang và sự tự do

Mặc dù trở thành người của công chúng sau khi đoạt giải Á hậu cuộc thi người đẹp doanh nhân tại Nhật Bản năm 2016, Mai Phương Trang vẫn không hề ngơi tay với các dự án phát triển công ty may mặc thời trang Phương Trang mà cô đã vận hành hiệu quả trong thời gian qua.

Tại một cửa hàng thời trang bên trong trung tâm thương mại An Đông Plaza tấp nập khách hàng ở khắp nơi tìm đến đặt mua các mẫu thời trang thiết kế mới nhất mà Mai Phương Trang vừa ra mắt. Chỉ trong vài ngày, hàng chục mẫu mã mới đã hết hàng. Mặc dù kinh doanh theo hình thức bán sỉ thời trang thiết kế nhưng với số lượng có hạn được sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe, khác biệt so với đa số hàng may mặc trên thị trường hiện nay nên cửa hàng của Mai Phương Trang luôn không đủ hàng để cung ứng cho thị trường.

Chào Mai Phương Trang, kinh doanh ngành may mặc thời trang dường như là một thách thức không nhỏ nhưng bạn đã khá thành công trong lĩnh vực này, bí quyết của bạn là gì?
Trang đã xác định ngay từ đầu sẽ chú trọng sản xuất quần áo thời trang để bán sỉ cho các khách hàng đại lý, cửa hàng thời trang trên toàn quốc, mặc dù tất cả các mẫu quần áo mà công ty Trang sản xuất đều là hàng thời trang thiết kế cao cấp được cập nhật theo xu hướng thời trang mới nhất. Ngoài ra, Trang cũng kinh doanh một cửa hàng nhỏ trên đường Nguyễn Trãi làm nơi trưng bày hàng mẫu và phục vụ nhu cầu mua sắm thời trang của mọi người.

Vậy bạn cũng là một nhà thiết kế thời trang?
Trang không phải là nhà thiết kế nhưng mọi thiết kế của công ty đều do Trang lên ý tưởng ban đầu. Công ty may mặc của Trang hiện có nhiều nhà thiết kế giỏi đang làm việc không ngừng nghỉ mỗi ngày để liên tục cho ra mẫu mới cung ứng cho thị trường. Mỗi mẫu mới Trang chỉ kịp trưng bày vài ngày là hết hàng ngay… (cười).

Bạn phát hiện ra năng khiếu kinh doanh lĩnh vực may mặc thời trang từ khi nào?
Ngay từ nhỏ, Trang đã thích ăn mặc đẹp và càng tham gia vào lĩnh vực này, Trang càng đam mê và mong muốn nhiều người cũng có cơ hội được mặc đẹp giống như Trang. Có lẽ đó cũng là lý do mà Trang đi theo con đường may mặc thời trang để đem đến cho mọi người nhiều kiểu mẫu vừa đẹp, cao cấp như thời trang thiết kế riêng với giá thành vừa phải.

Có lẽ tuổi thơ của Trang khá đủ đầy?
Trang có tuổi thơ nghèo khó lắm. Trang đã phải học cách kiếm tiền ngay từ lúc nhỏ. Chỉ vì bản tính lại thích diện quần áo đẹp nên Trang lại chọn các công việc phụ bán hàng thời trang để được gần gũi với quần áo đẹp mỗi ngày…Đến khi bắt đầu lập nghiệp, Trang đã học được khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhờ quá trình dài để ý cách thức mà người ta kiếm được tiền từ nghề buôn bán quần áo…

Trở thành Á hậu một cuộc thi nhan sắc lớn ở Nhật, liệu đó có phải là bệ phóng giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn không?
Thú thật Trang đang phải tập trung thời gian để củng cố lại mọi hoạt động của công ty sau hơn nửa năm đầu tư thời gian cho cuộc thi này. Mặc dù bộ máy nhân sự của Trang đã có thể tự vận hành tốt nhưng khách hàng vẫn yêu cầu sự tham gia của Trang vì chỉ có Trang mới nắm bắt được ý muốn của khách hàng mà lên ý tưởng mẫu mã cho phù hợp.

Là người nổi tiếng, việc đầu tư hình ảnh cá nhân vô cùng quan trọng, bận rộn như vậy bạn sẽ dành thời gian cho bản thân mình như thế nào?
Là một người độc lập về tài chính nên Trang khá thoải mái với mọi việc. Trang đam mê thời trang lắm nên khi làm việc cũng là lúc Trang vui vẻ nhất. Những lúc ít việc, Trang chỉ thích gặp gỡ, trò chuyện với những người chị doanh nhân mà Trang yêu quý, nể trọng. Riêng việc làm đẹp Trang cũng giản dị lắm, chỉ thích ăn mặc đơn giản thôi ngoại trừ những dịp tiệc tùng, sự kiện mới đầu tư hình ảnh chứ ngoài đời Trang bình dân lắm.

Kinh doanh thời trang và trở thành một người mẫu thời trang, hai công việc này dường như bạn đều làm rất tốt?
Trang rất thích chụp hình thời trang. Gần như mỗi khi ra mắt bộ sưu tập mới, Trang đều set up chụp hình. Vì là sở thích nên Trang có thể dành cả ngày để chụp hình mà không thấy mệt mỏi gì. Quan trọng là sau những bộ hình đẹp, Trang có thể gửi gắm những ý tưởng về thời trang qua thần thái, bố cục và cả phong cách thời trang riêng cho các tín đồ thời trang khi họ tiếp cận các mẫu thiết kế mà Trang ra mắt.

Trang là một người thật thà, dễ gần. Trang chỉ thích ăn mặc đẹp và sản xuất thật nhiều quần áo đẹp để người phụ nữ nào cũng đẹp

Dường như bạn được khá nhiều người yêu quý, bạn nói gì về mình?
Trang là một người thật thà, dễ gần (cười…ai cũng nói về Trang như vậy). Trang chỉ thích ăn mặc đẹp và sản xuất thật nhiều quần áo đẹp để người phụ nữ nào cũng đẹp. “Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc” câu danh ngôn của Frank Tyger – nhà báo, họa sĩ vẽ tranh biếm họa người Mỹ – gần như lột tả chân thật nhất về hình ảnh Mai Phương Trang, một người đẹp tỏa sáng tại cuộc thi nhan sắc Việt ở Nhật Bản lại hết mực bình dị và tự tại giữa đời thường.

Thực hiện: LAM VY 
 Ảnh: NGUYỄN BẢO LÊ
Hair: HANNA LE 
 Make-up: LÊ TRIỂN LƯƠNG

Viết một bình luận