12 sự thật Không phải ai cũng biết về thời trang thảm đỏ

Không hào nhoáng và đẹp đẽ như người ngoài lầm tưởng, những bộ váy áo xuất hiện trên thảm đỏ ẩn chứa nhiều bí mật của thương hiệu và cả người nổi tiếng.

Thời trang thảm đỏ là một trong những điều thu hút sự chú ý của công chúng tại những sự kiện lớn. Lễ trao giải Oscars thường diễn ra vào tháng 1. Liên hoan phim Cannes được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Đây cũng là thời điểm các nhà mốt trình làng nhiều bộ sưu tập.

1. CHỈ CÓ VÁY MỚI ĐƯỢC XUẤT HIỆN TRÊN THỜI TRANG THẢM ĐỎ
Những chiếc đầm dạ hội đẹp đẽ nhất sẽ được giấu kín chỉ để dành cho sự kiện. Ngay cả khi không được yêu cầu. Những mẫu đầm đó đã được chọn ra để xuất hiện trên thảm đỏ, và chỉ có thảm đỏ mà thôi. Luật bất thành văn với thời trang thảm đỏ là không cho phép những bộ trang phục từng được mặc trước đó, dù là trên sàn diễn, có cơ hội xuất hiện lần nữa.

2. STYLIST CHUẨN BỊ 30 BỘ VÁY ÁO CHỈ CHO MỘT SỰ KIỆN
Eric McNeal, stylist của ca sỹ Rita Ora, cho biết anh thường chuẩn bị trước rất nhiều trang phục. Con số này đôi khi lên đến 30 món. “Bạn sẽ không bao giờ biết được ngôi sao sẽ cảm thấy thế nào. Vì thế bạn phải đưa ra nhiều lựa chọn”, anh nói.

3. 99% TRANG PHỤC CỦA THỜI TRANG THẢM ĐỎ LÀ ĐỒ ĐI MƯỢN
Trước mỗi sự kiện lớn, stylist liệt kê một loạt nhãn hàng mà họ cho là phù hợp. Sau đó, họ gửi email nói về sự kiện và mẫu thiết kế muốn mượn. Câu trả lời sẽ là có hoặc không. Nếu từ chối, nhãn hàng sẽ đưa ra lý do là “Xin lỗi, bộ đó có người mặc rồi”; hoặc “Bộ đó đang được sử dụng cho buổi chụp hình thời trang ở Nhật”…

4. MỖI THƯƠNG HIỆU CÓ DANH SÁCH KHÁCH HÀNG ƯU TIÊN
Để đảm bảo hình ảnh trước công chúng, mỗi nhà mốt đều có danh sách người nổi tiếng họ luôn sẵn sàng cho mượn đồ. Khi stylist liên hệ với nhân viên PR, họ sẽ nhanh chóng nhận được cái gật đầu nếu người nổi tiếng đó có trong danh sách. Công việc tiếp theo là xem qua các bộ sưu tập và chọn mẫu thiết kế phù hợp. Trong trường hợp ngược lại, đại diện thương hiệu sẽ xin lỗi và từ chối. Trong một số trường hợp nhất định, họ sẽ thảo luận và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5. NGƯỜI NỔI TIẾNG KHÔNG MẶC ĐỒ LÓT CỦA HỌ
Không chỉ mượn trang phục, các stylist thậm chí còn mang luôn đồ lót đến cho người nổi tiếng. Đó là một phần công việc được ghi trong hợp đồng. Đôi khi các bộ đầm dạ hội có chi tiết xẻ cao, hở lưng hay trong suốt. Đó là lúc cần viện đến những miếng dán ngực hay quần lót đặc biệt mà chỉ stylist kiếm được.

6. KHÔNG ĐƯỢC MẶC ĐỒ MUA RIÊNG
Trên thảm đỏ Quả cầu vàng năm 2014, ca sỹ Hayden Panettiere mặc bộ đầm Tom Ford do chính cô mua lại. Hành động trên gây xôn xao dư luận. Mặc dù nhà thiết kế Tom Ford đã ý nhị dành lời khen tặng, tin đồn bị từ chối khi mượn đồ vẫn lan nhanh khiến cô nàng điêu đứng.
Theo lời stylist Annie Ladino, chuyện họ mượn đồ và bị từ chối là điều hết sức bình thường. Trong những lần như thế, họ phải cố gắng mượn được đồ từ một nhà mốt khác. Tuyệt đối không để người nổi tiếng mua đứt bộ trang phục mà họ ưa thích.

7. CÓ THỂ MẤT ĐẾN 4 TIẾNG CHỈ ĐỂ THAY ĐỒ CHO THỜI TRANG THẢM ĐỎ
Dù chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc, mỗi người nổi tiếng đều phải giữ hình ảnh thật hoàn hảo. Thời gian họ thử đồ cùng stylist có thể kéo dài từ một đến vài tiếng đồng hồ. Điều này còn tùy thuộc vào mối quan hệ và sự ăn ý khi làm việc giữa hai bên.

8. MẤT 4 TIẾNG ĐỂ LÀM TÓC VÀ TRANG ĐIỂM
Thông thường, con số này chỉ dừng lại ở 2 tiếng. Nhưng trong các sự kiện đặc biệt hay yêu cầu riêng từ trang phục, việc điểm trang có thể kéo dài đến 4 tiếng.

9. CÓ VỆ SỸ ĐI KÈM MỖI BỘ TRANG PHỤC HƠN 1 TRIỆU ĐÔ LA MỸ
Đôi khi có những set đồ người nổi tiếng mặc có giá từ 1 đến 2 triệu đô la Mỹ. Khi đó, các công ty sẽ cử vệ sỹ đi kèm. Để đảm bảo an toàn, đôi lúc vệ sỹ còn tháp tùng các sao hạng A đến tận thảm đỏ.

10. TRANG PHỤC KHÔNG PHẢI LUÔN VỪA VẶN
Vì là đồ mượn từ các thương hiệu lớn, nên các trang phục không hẳn lúc nào cũng vừa vặn. Vì lẽ đó, mỗi stylist đều có mối thâm tình với một thợ may khéo léo để chỉnh sửa trang phục. Trong những lúc gấp rút, biện pháp ghim cài hay băng dính được đưa ra để đảm bảo bộ trang phục luôn ôm sát cơ thể gợi cảm.

11. STYLIST THƯỜNG ĐI CÙNG NGƯỜI NỔI TIẾNG LÊN THẢM ĐỎ
Nếu bạn thấy ai đó mặc nguyên bộ đồ đen đứng sau lưng ngôi sao, khả năng lớn đó là stylist. Họ đứng đó để phòng trường hợp người nổi tiếng cần nâng váy, sửa váy hay xử lý bất cứ sự cố nào với thời trang thảm đỏ.
Vì không thể đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra, mỗi stylist luôn phải mang theo túi đồ nghề với rất nhiều món đồ lỉnh kỉnh như cuộn lăn quần áo, miếng dán ngực, kim chỉ, kẹp giấy…

12. XE LIMO LÀ THỨ TỐI QUAN TRỌNG
Nói đến thảm đỏ là nói đến người nổi tiếng, những bộ trang phục lộng lẫy và xe limo đắt đỏ. Chính vì thế, bên cạnh trang phục và trang điểm, stylist còn phải kiếm thuê một chiếc xe limo. Tất cả là dành cho khoảnh khắc xuống xe và xuất hiện trước đám đông trong bộ dạng hoàn hảo nhất.

Nguồn : Harper’s Bazaar Vietnam

Viết một bình luận